เหรียญรูปเหมือนรุ่นแรกพระมหาคณาจารย์จีนธรรมสมาธิวัตร (หลวงปู่โพธิ์แจ้ง) วัดโพธิ์แมนคุณาราม ประมาณปี พ.ศ. 2516หลวงปู่โพธิ์แจ้งเป็นพระในจีนนิกายที่โดดเด่นด้านการพัฒนา ด้านการศึกษาเป็นอย่างมาก ทำความเจริญให้พระพุทธศาสนาฝ่ายมหายานในประเทศไทยและต่างประเทศเยอะแยะ แต่ที่คนไม่ค่อยรู้เลยคือท่านแก่กล้าในวิชาอาคมมากที่สุด ท่านไปเรียนวิชาไสยศาสตร์ลึกลับอย่างเช่น
วิชาเหมาซานถึงในประเทศจีน และ
การปลุกเสกเลขยันต์ถึงในประเทศธิเบตกับพวกลามะเก่ง ๆ เรียนสมาธิ ว่านยาสมุนไพร กับโยคี ฤๅษีในภูเขาหิมาลัย ประเทศอินเดีย กลับมาถึงเมืองไทยแล้วท่านใช้ความสามารถทางจิตช่วยคนไว้มากจนผู้คนทั้งไทยทั้งจีนยอมรับถือเหมือนเทพเจ้า ท่านจะสร้างอะไรจึงสำเร็จหมด จนได้ไปสร้าง
วัดโพธิ์แมนคุณารามมูลค่านับร้อยล้านสำเร็จได้ เมื่อท่านรู้ว่าจะมรณภาพก็นั่งสมาธิถอดจิตไป
ทุกวันนี้สรีระท่านก็ยังไม่เน่าเปื่อย ตั้งให้สานุศิษย์ไปกราบไหว้บูชาอยู่ในห้องกระจกที่วัดโพธิ์แมน
ถึงท่านจะเก่งคาถาอาคมแต่ก็ไม่ค่อยได้ทำวัตถุมงคลเท่าไรนัก คงทำแต่ฮู้ให้ไปใช้เฉพาะบุคคล ที่ทำเป็นเรื่องราวหน่อยก็พระผงของทางวัด ส่วนเหรียญรูปเหมือนที่ท่านเสกแน่ ๆ ก็เห็นชัด ๆ อยู่สองรุ่น คือปี 16 กับ 17 รุ่นอื่นไม่ค่อยมีคนแน่ใจว่าจะทันท่าน เลยเป็นของหายากสำหรับสานุศิษย์และคนนับถือจริง ๆ มีมาแค่เหรียญเดียวครับ สภาพสวยกริบแถมเลี่ยมกันน้ำอย่างดีใสๆมาให้เสร็จสรรพ ด้านหลังเป็นคาถาและยันต์ที่ท่านเรียนมาจากธิเบต เหรียญนี้พุทธคุณครบเครื่องครอบจักรวาลเลยล่ะครับพี่น้อง บูชาที่
1,200 บาท
ตึ่งหนั่งเกี้ย ห้ามพลาด
